Cách Lắp Rèm Cầu Vồng hướng dẫn lắp đặt chi tiết

Mỗi khung cửa có địa hình và kích thước khác nhau nên việc biết cách lắp rèm cầu vồng sẽ giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho từng khung cửa sổ. Trong thời kỹ bán hàng online dễ tiếp cận sản phẩm bạn có thể đặt mua và tự lắp đặt các mẫu rèm cầu vồng tại nhà, hoặc trong trường hợp rèm nhà bạn bị tuột hoặc rơi rụng trong quá trình sử dụng thì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt rèm cầu vồng sao cho đẹp và chuẩn.

Lắp đặt rèm cầu vồng lọt khung

Rèm cầu vồng lắp lọt khung được hiểu là rèm sẽ nằm gọn phía bên trong khung cửa, khi sử dụng kéo lên hoặc hạ xuống rèm cầu vồng sẽ hoạt động nằm gọn bên trong khung cửa.

Kích thước chiều rộng để chuẩn và đẹp thì sau khi đo chiều rộng bên trong khung cửa bạn trừ đi 0,05mm sẽ là kích thước thực tế rèm cầu vồng cần lắp đặt.

Xác định hai điểm để bắt vít ke lắp ngược trần như sau:

  • Bước 1: Hai vị trí điểm khoan ở hai đầu khung cửa phải cách tối thiểu mép cửa từ 5cm và tối thiểu 3cm từ mép ngoài vào trong khung cửa, để khi khoan bằng máy bê tông sẽ không bị vỡ tường. Trước khi lắp đặt bạn cần đo xem chiều sâu của khung cửa có đủ tối thiểu 7cm để có thể lắp vừa và khoan điểm bắt rèm hay không.
  • Bước 2: Sử dụng mũi khoan 6 bê tông khoan vào hai điểm đã được xác định, sau đó đóng bằng tắc kê nhựa 8mm vào chỗ đã khoan.
  • Bước 3: bắt vít ke giữ rèm cầu vồng thật chặt bằng vít 8 thật chặt
  • Bước 4: Đưa máng cầu vồng vào hai vị trí đã được bắt vít ke giữ sau đó ấn nhẹ thì máng cầu vồng sẽ được cố định và nằm gọn phía bên trong khung cửa.

hình ảnh vị trí cách lắp rèm cầu vồng lọt khung

Lưu ý:                                   

Khi rèm cầu vồng có chiều rộng dưới 1m thì bạn chỉ cần bắt vít hai điểm là có thể giữ được phần máng hộp kỹ thuật.

Khi chiều rộng khung cửa lớn từ 1.1 đến 1.5m bạn phải bắn thêm 1 vít giữ rèm ở giữa.

Khi chiều rộng rèm từ 1.5m đến 2.5m phải bắn thêm 1 ke giữ rèm phía tay kéo để đảm bảo.

Lắp rèm cầu vồng phủ bì khung cửa

Rèm cầu vồng phủ bì khung cửa được hiểu rèm sẽ bao phủ toàn bộ khung cửa, kích thước đẹp nhất để phủ bì sẽ cộng thêm 10cm bốn cạnh của khung cửa sẽ ra kích thước thực tế rèm cầu vồng bạn cần lắp đặt.

  • Bước 1:  Xác định hai điểm khoan phía trên khung cửa bạn cần lắp, cách mép cửa 10cm và lùi vào so với rộng cửa 5cm.
  • Bước 2: bắt vít ke chữ L và ke bập máng cầu vồng
  • Bước 3: bập máng cầu vồng vào hai vị trí bắt ke

hình ảnh cách lắp rèm cầu vồng phủ bì cửa sổ

Đối với cách lắp rèm cầu vồng phủ bì nếu chiều rộng rèm quá lớn cũng sẽ cần phải lắp thêm 1 ke về phía tay kéo để đảm bảo chịu lực của máng cầu vồng trong quá trình kéo lên kéo xuống rèm không bị nghiêng.

Lắp rèm cầu vồng âm trần

Đối với cách lắp rèm cầu vồng âm trần thạch cao thì chiều rộng khe trần thạch cao phải tối thiểu từ 10cm để có thể đặt được máng cầu vồng. Để lắp được âm trần bạn phải bắt được vít ke vào xương thạch cao hoặc sử dụng vít nở thạch cao. Thông thường những bộ rèm cầu vồng âm trần sẽ sử dụng động cơ để đảm bảo độ bền khi vận hành.

hình ảnh cách lắp rèm cầu vồng âm trần thạch cao

Trên đây là những cách lắp đặt rèm cầu vồng bạn có thể tự áp dụng tại nhà khi mua mới tự lắp đặt hoặc bạn có thể tự lắp khi rèm nhà mình bị rơi trong quá trình sử dụng. Mọi thắc mắc hoặc chưa được giải đáp hết xin được liên hệ phía công ty để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Với mong mỏi mang đến cho khách hàng một sản phẩm rèm cầu vồng bền đẹp chất lượng nhất.

5 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết khác
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chat hỗ trợ
Chat ngay