Màu Sắc Chọn Rèm Cửa Người Mệnh Hỏa Chuẩn Phong Thủy

Màu sắc phong thủy khi chọn rèm cửa người mệnh hỏa luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi trang trí nội thất trong nhà. Bởi việc này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến công danh và tài lộc, sự may mắn, giàu sang cho gia chủ. Vậy người mệnh Hỏa thì nên chọn rèm cửa màu gì để phù hợp mà vẫn hài hòa với ngôi nhà và thể hiện được cá tính riêng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất.

Tính cách của người mệnh hỏa

Mệnh hỏa là biểu tượng cho mùa hè (1 trong 4 mùa của trời đất), là tượng trưng cho ngọn lửa, ánh sáng, mang lại chân lý, hơi ấm và hạnh phúc. Những người mang mệnh hỏa, thường là người có tính cách bộc trực, thẳng thắn, “ăn ngay nói thẳng”. Là người luôn luôn nhiệt huyết, tích cực, thẳng thắn, tự do, “dám làm dám chịu”.

Màu sắc phong thủy khi chọn rèm cửa người mệnh hỏa
Màu sắc phong thủy khi chọn rèm cửa người mệnh hỏa

Vì vậy, khi chọn rèm cửa người mệnh hỏa thường cần chọn màu sắc rực rỡ, có ánh đỏ. Điều đó tạo cho gian phòng của bạn mang nguồn năng lượng mới, có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, thu hút tài lộc, kéo may mắn đến ngôi nhà cho gia chủ.

Màu rèm cửa người mệnh hỏa theo phong thủy

Theo ngũ hành, thì người mang mệnh hỏa sẽ có 4 màu phù hợp nhất khi lựa chọn làm rèm cửa, đó chính là rèm màu đỏ, màu hồng, màu xanh lá và màu tím. Khi bạn lựa chọn đúng màu rèm cửa hợp phong thủy, bản thân gia chủ sẽ thấy thoải mái, nhìn thuận mắt, những điểm nhấn trong căn phòng rõ rệt hơn. Và đặc biệt, không gian thoải mái dẫn đến tâm trạng vui vẻ khi trở về nhà sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Rèm màu đỏ mệnh hỏa

Rèm cửa màu đỏ thể hiện sự sang trọng, nổi bật và tinh tế
Rèm cửa màu đỏ thể hiện sự sang trọng, nổi bật và tinh tế

Màu đỏ là màu thường rất khó phối nhất trong ngôi nhà của bạn. Bởi vì thuộc tính của nó là quá rực rỡ, quá nổi bật, dẫn đến đặt ở đâu cũng sẽ bị chói và cảm giác không ăn nhập.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn rèm màu đỏ sẫm hoặc màu đỏ đô, 2 lớp, xếp ly, kết hợp họa tiết ren bên dưới, hoặc được in nổi, thêu trên nền vải. Sau đó, rèm được treo ở phòng khách, kết hợp với ghế cùng màu hoặc màu trắng. Chắc chắn, sẽ làm cho phòng khách của bạn sang trọng, nổi bật, nhưng không ngột ngạt.

Rèm màu hồng mệnh hỏa

Một màu khi nhắc đến người mệnh hỏa hợp phong thủy đó nữa là màu hồng (hay còn gọi là màu hường). Đây là màu trong khái niệm của mọi người là màu của trẻ con, màu của các cô thiếu nữ còn mơ mộng, chưa trưởng thành. Nhưng nếu như bạn biết kết hợp rèm cửa màu hồng với họa tiết chìm ở phòng ngủ, cùng gối có chung màu và họa tiết với rèm cửa. Chắc chắn, phòng ngủ sẽ rất hài hòa, ấn tượng và đặc biệt ấn tượng cho các bé nhà bạn muốn cho con tự lập ngủ riêng.

Rèm màu xanh lá mệnh hỏa

Màu xanh lá, nói không ngoa khi nói màu này là màu của mùa xuân, màu của sự đâm chồi, nảy lộc. Vì vậy, khi bạn khéo léo kết hợp rèm màu xanh lá với ga giường, nội thất trong phòng ngủ sẽ tạo một cảm giác thư thái, an lành và trong trẻo.

Rèm cửa màu xanh lá thể hiện sự thư giãn, an lành và trong trẻo
Rèm cửa màu xanh lá thể hiện sự thư giãn, an lành và trong trẻo

Rèm màu tím mệnh hỏa

Màu tím – màu phong thủy khi chọn rèm cửa cho người mệnh hỏa – là màu thể hiện sự lãng mạn, chung thủy và bí ẩn. Nếu chọn rèm cửa màu tím cho phòng khách, bạn nên chọn vải có họa tiết hình gấp nhọn, hình trơn. Rèm cửa màu tím mang đến cho ngôi nhà bạn sự tinh tế, sang trọng, và tao nhã.

Rèm cửa màu tím thể hiện sự thủy chung, lãng mạn và bí ẩn
Rèm cửa màu tím thể hiện sự thủy chung, lãng mạn và bí ẩn

Màu không hợp khi chọn rèm cửa người mệnh hỏa đó là màu đen, xám, xanh nước biển. Đây là 3 màu kị nhất của người mang mệnh hỏa, bạn nên tránh khi muốn trang trí rèm cửa cho gia đình mình.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin về màu sắc khi chọn rèm cửa người mệnh hỏa hợp phong thủy. Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc và cần tư vấn về các mệnh khác, ngoài mệnh hỏa thì có thể gọi đến số 0983.833.822. Rèm cửa Hải Vân sẽ trả lời cũng như tư vấn miễn phí cho quý khách.

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết khác
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments