Mách Bạn Treo Rèm Cửa Đẹp Đúng Cách Tăng Thêm Không Gian

Không gian rộng hay hẹp do chính bạn sắp xếp và một trong đó là mẹo treo rèm cửa đúng cách giúp bạn có được không gian thoáng hơn so với diện tích thực tế. Một không gian lý tưởng chắc chắn mang lại chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn giúp mọi người luôn có cảm giác thoải mái tinh thần phấn trấn. Hôm nay bạn cùng Hải Vân chúng tôi tìm hiểu những cách treo rèm cửa giúp bạn tối ưu được diện tích sử dụng.

Đo đạc chính xác trước khi treo rèm cửa đúng cách đảm bảo

Trước khi bạn treo rèm cửa đúng cách cần đó đạc chính xác sử dụng thước dây và thước thủy nivo để xác định được các điểm điểm cần khoan cũng như đảm bảo tính đối xứng các điểm với nhau.

 Hình ảnh: Hướng dẫn cách đo trước khi treo rèm cửa đúng kỹ thuật

 Hình ảnh: Hướng dẫn cách đo trước khi treo rèm cửa đúng cách

Thông thường treo rèm cửa cao hơn với khung cửa từ 30-40cm hoặc sát với trần nhà để tạo cảm giác cửa sổ được gia tăng về chiều cao, xác định chiều rộng rèm so với khung cửa từ 20-40cm.

Sau khi xác định được chiều cao và chiều rộng bạn bắn vít các trụ đỡ sao cho đối xứng cùng thẳng hàng nhau với rộng cửa dưới 2,5m bắn 2 trụ đỡ, rộng cửa trên 2,5 sử dụng thêm trụ đỡ ở giữa.

Những cách treo rèm cửa đúng cách phổ biến đẹp hiện nay

Treo rèm cửa với thanh suốt

Mẫu rèm cửa vải kéo hai bên sử dụng thanh suốt với nhiều chất liệu từ gỗ, sơn tĩnh điện cao cấp. Thanh suốt xuyên qua các khuyên để giữ cho rèm cửa trượt đi dễ dàng. Để dễ dàng treo rèm cửa đúng cách bằng thanh suốt bạn nên treo sát trần nhà để tận dụng gia tăng chiều cao cho tấm rèm.

Treo rèm vải với thanh suốt sơn tĩnh điện

Treo rèm vải với thanh suốt sơn tĩnh điện

Treo rèm cửa âm trần

Để gia tăng chiều cao mức tối đa cho tấm rèm cửa cũng như tích kiệm diện tích cho không gian ngôi nhà cách treo âm trần đang được nhiều khách hàng lựa chọn không những thế lại đẹp về tính thẩm mỹ khéo léo che di những khuyết điểm phần đầu rèm cửa. Rèm cửa âm trần sử dụng thanh ray có gắn bi được bắt vít trực tiếp vào trần bê tông hoặc thạch cao.

Rèm cửa chung cư treo âm trần gia tăng chiều cao cho khung cửa

Treo rèm cửa đúng cách chuẩn giúp không gian chung cư gia tăng chiều cao cho khung cửa

Sử dụng những mẫu rèm sọc

Cũng giống như quần áo khi bạn không quá cao đang băn khoăn không nên biết mặc gì để ăn gian được chiều cao một trong những lựa chọn vải màu sọc, rèm cửa cũng vậy những thiết kế màu sọc giúp đánh lừa thị giác người nhìn khiến cho khung cửa có được sự gia tăng cân đối hơn bao giờ hết. Bạn cũng đừng nên bỏ qua mẫu rèm đặc biệt này nhé nếu như nhà mình có khung cửa nhỏ và trần nhà thấp.

Rèm vải kẻ sọc trắng xanh nước biển tạo sự thoáng mát cho căn phòng

Rèm vải kẻ sọc trắng xanh nước biển tạo sự thoáng mát cho căn phòng

Treo rèm cửa roman, rèm cuốn đúng cách

Trước khi lắp bạn cần xác định xem nên lắp phủ khung cửa hay lắp bên trong thông thường lắp trong khung giúp chúng ta tiết kiệm được diện tích với điều kiện khung cửa có điểm gắn hộp đủ rộng từ 7-10cm để phần hộp rèm nằm chọn vẹn bên trong khung cửa đảm bảo cho tính thẩm mỹ.

Rèm roman lắp trong khung cửa gọn gàng dễ thao tác sử dụng

Rèm roman lắp trong khung cửa gọn gàng dễ thao tác sử dụng

Rèm cuốn lắp phòng họp dễ sử dụng

Rèm cuốn lắp phòng họp dễ sử dụng

Treo rèm cửa đúng cách với rèm sáo gỗ

Rèm sáo gỗ thông thường có trọng lượng lớn so với các loại rèm khác đòi hỏi hộp rèm cần được gia cố chắc chắn vào tường. Sử dụng nhiều vít bắn chắc chắn cũng như tường xi măng cứng.

Rèm sáo gỗ tự nhiên mang không khí ấm áp phòng khách

Rèm sáo gỗ tự nhiên mang không khí ấm áp phòng khách

 Trên đây là những hướng dẫn cách treo rèm cửa đúng cách đẹp giúp bạn sẽ gia tăng được không gian nhà mình, trong quá trình bạn lắp đặt có gặp bất cứ trục chặc khó khăn nào hãy liên hệ cho Hải Vân để nhận được sự hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Quý vị tham khảo thêm về bộ sưu tập rèm cửa đẹp của Hải Vân tại đây:

Thông Tin Liên Hệ:

Công Ty TNHH Thương Mại Nội Thất Hải Vân

Số 41 Nguyễn Quý Đức, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0983.833.822

Email: remhaivan89@gmail.com

Website: remhaivan.com

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết khác
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments