Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng May Rèm Cửa Thành Công

Bạn đang có ý định mở cửa hàng may rèm cửa sau khi đã tích lũy được những kinh nghiệm nhất định trong quá trình đi làm nghề hoặc bạn đang tìm kiếm cho mình một nghề nghiệp mới thì bài viết hôm nay xin được chia sẻ những bước cần chuẩn bị để mở cho mình một cửa hàng. Hiện nay các khu thị mới cũng như mật độ xây dựng tăng cao việc hoàn thiện trang trí cho ngôi nhà bằng những bộ rèm cửa đẹp được rất nhiều khách hàng quan tâm chính vì vậy đây được coi là ngành đang có sự tăng trưởng mạnh theo xu thế.

Bố trí khoa học bên trong không gian cửa hàng nhiều mẫu rèm cửa đẹp

Bố trí khoa học bên trong không gian cửa hàng nhiều mẫu rèm cửa đẹp

Lập kế hoạch kinh doanh mở cửa hàng may rèm cửa

Trong kinh doanh đây được coi là bước vô cùng quan trọng nó sẽ phác thảo sở bộ cũng như định hướng ngành nghề mà chúng ta quyết định làm. Bạn cần dành thời gian lập cho mình chi tiết kế hoạch kinh doanh định hướng nhắm mục tiêu.

Xác định khách hàng mục tiêu

Đánh giá khách hàng mục tiêu bạn muốn hướng tới thuộc phân phúc nào tầm trung hay tầm cao. Khách hàng bạn muốn hướng tới là hộ gia đình cá nhân hay các đơn vị dự án nhà thầu, đơn vị thiết kế nội thất.

Hình dung được khách hàng mục tiêu giúp bạn có những chiến lược tiếp thị khác nhau trong marketing cũng như định hình được giá cả phù hợp cho từng sản phẩm rèm cửa.

Thiết lập được tập khách hàng bạn nhắm tới giúp bạn định hình được vị trí bạn sẽ đặt cửa hàng ở trung tâm thành phố hay cách xa trung tâm.

Địa điểm vị trí đặt cửa hàng

Xác định được tập khách hàng sẽ giúp bạn định hình được khu vực mình sẽ chọn vị trí cửa hàng. Tùy thuộc vào ngân sách bạn có ưu tiên những tuyến phố trung tâm mật độ lưu lượng giao thông qua lại lớn có tầm nhìn quan sát biển hiệu dễ dàng hoặc khu vực đang có mật độ xây dựng lớn đang được mở rộng.

Diện tích cửa hàng trung bình trên 35m2 vừa để trưng bày mẫu khách xem kết hợp đặt máy khâu để tận dụng sản xuất trực tiếp. Đồng thời có bàn tiếp khách để khách hàng ngồi xem catalogue mẫu.

Xác định lợi thế cạnh tranh

Tập trung lợi thế cạnh tranh cửa hàng mình đang có về giá cả, mẫu mã, dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp. Nhằm gây dựng thương hiệu riêng cho cửa hàng trên thị trường. Khảo sát giá cả mặt bằng trung trong khu vực không nên quá cao cũng không nên quá thấp để không ảnh hưởng đến biên độ lợi nhuận của cửa hàng. Bạn là người am hiểu về thiết kế nội thất sẽ là một ưu thế cực lớn sẽ giúp khách hàng tư vấn phối màu hợp lý mà còn chuẩn về phong thủy, hướng nhà cho gia chủ.

Lập kế hoạch tài chính chi tiết trước khi mở cửa hàng rèm cửa

Sau khi định hình được định hướng đi một bản kế hoạch chi tiết giúp bạn chuẩn bị được ngân sách sẽ phải bỏ ra để đầu tư là bao nhiêu. Tiền thuê mặt bằng sẽ giao động từ 10-20tr. Tiền thuê công nhân may giao động từ 6-7tr/người, chi phí mua sắm máy khâu, bàn là, máy khoan, thang nhôm, hàng may trưng bày mẫu ở cửa hàng, sắm điều hòa, bàn ghế tiếp khách, đèn chiếu sáng, biển hiệu cửa hàng. Ngoài ra bạn cần có một khoản vốn linh động để đi nhập nguyên liệu vải. Tổng hợp tất cả các chi phí bạn sẽ có được con số cụ thể để bạn dự trù được ngân sách tài chính.

Đăng ký kinh doanh mở cửa hàng

Nếu bạn là cửa hàng có thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể cơ quan đăng ký cấp Quận (huyện), công ty sẽ cần đăng ký thành lập công ty với sở công thương thành phố (Tỉnh)

Nội dung đăng ký bao gồm:

  • Tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, số điện thoại
  • Ngành nghề kinh doanh (sản xuất, thương mại)
  • Số vốn, số lao động

Trước khi đi đăng ký chuẩn bị chứng minh thư photo công chứng và mang chứng minh thư gốc để khai báo.

Xây dựng chiến lược tiếp thị khách hàng

Thông qua mạng xã hội như facebook, zalo, website, các diễn đàn, đăng báo, phát tờ rơi nhằm quảng bá tiếp cận khách hàng tiềm năng trong khu vực. Tiếp thị trực tiếp tại nơi các công trình đang xây dựng đi vào hoàn thiện.

Với năng lực và kinh nghiệm thực chiến đã được khẳng định. Công Ty TNHH Thương Mại Nội Thất Hải Vân tự hào thương hiệu hàng đầu về thiết kế rèm cửa đẹp độc đáo được nhiều chủ đầu tư lựa chọn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế thi công miễn phí tại nơi trên địa bàn nhằm hỗ trợ trong những bước đầu khởi nghiệp mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi sẽ hỗ trợ cũng như hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực trang trí rèm.

Quý vị tham khảo thêm về bộ sưu tập rèm cửa đẹp của Hải Vân tại đây:

Thông Tin Liên Hệ:

Công Ty TNHH Thương Mại Nội Thất Hải Vân

Số 41 Nguyễn Quý Đức, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0983.833.822 

Email: remhaivan89@gmail.com

Website: remhaivan.com

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết khác
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chat hỗ trợ
Chat ngay