Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Vệ Sinh Rèm Gỗ Đơn Giản Hiệu Quả

Các sản phẩm rèm gỗ cửa sổ luôn gợi đến một không gian sang trọng và tinh tế. Là một sản phẩm cao cấp nên có mức giá không hề nhỏ, không những thế, nếu không biết cách sử dụng, vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Cùng nội thất Hải Vân tìm hiểu về cách sử dụng và vệ sinh rèm gỗ tiêu chuẩn vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Giới thiệu đôi nét rèm cửa gỗ cửa sổ

Rèm gỗ cửa sổ là loại rèm được làm từ gỗ tự nhiên, nguyên chất. Với thiết kế các lá rèm có thể được sắp xếp theo chiều ngang hoặc chiều dọc, dễ dàng xoay lật điều chỉnh diện tích chiếu sáng đơn giản và dễ dàng. Các sản phẩm rèm gỗ thường mang đến một không gian sang trọng, điểm thêm một chút vẻ đẹp cổ điển, chắc chắn sẽ tạo điểm nhấn thẩm mỹ không hề nhỏ cho căn nhà bạn.

mẫu rèm gỗ mang đến không gian cổ điển sang trọng

Rèm gỗ mang đến không gian cổ điển nhưng không kém phần sang trọng

Hướng dẫn cách sử dụng rèm gỗ

Có câu “của bền tại người”, mặc dù được đánh giá là một trong những loại rèm có độ bền tốt nhất thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng rèm gỗ hiệu quả nhất, bạn cần nắm vững cách sử dụng để phát huy tối đa được công dụng của rèm gỗ cửa sổ:

– Cách lật mành: Các sản phẩm rèm gỗ đều được thiết kế các núm dây ở hai bên (có loại rèm chỉ có ở 1 bên), kéo nhẹ núm dây để lật các lá rèm theo như ý muốn.

phụ kiện dây kéo mành gỗ được bố trí hai bên thuận tiện

Phụ kiện dây kéo mành gỗ được thiết kế hai bên thuận tiện

Sử dụng khóa dây: Nếu muốn kéo rèm về bên nào thì hãy kéo khóa dây về bên đó. Thông thường sử dụng cho rèm lá dọc.

– Cách thả mành xuống: Muốn kéo rèm về bên nào thì kéo dây khóa về bên đó, khi kéo thả rèm gỗ phải đảm bảo các lá rèm luôn ở vị trí song song với nhau.

– Cách kéo mành lên: Thao tác ngược lại với cách thả rèm gỗ cửa sổ.

5 bước vệ sinh rèm cửa gỗ cửa sổ đơn giản tại nhà

Để đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm, bạn cần biết cách vệ sinh rèm cửa. Dưới đây là 5 bước vệ sinh rèm gỗ cửa sổ vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà:

– Bước 1: Kiểm tra các vết bẩn bám trên bề mặt rèm cửa

– Bước 2: Sử dụng khăn giấy để loại bỏ tất cả bụi bẩn bám trên bề mặt rèm cửa. Bạn có thể sử dụng nước sạch thấm vào khăn giấy tuyệt đối không được lạm dụng các loại hóa chất, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của rèm gỗ. Rèm gỗ cửa sổ khi tiếp xúc quá nhiều hóa chất trở lên ẩm, dễ bay màu gây mất thẩm mỹ.

– Bước 3: Vệ sinh làm sạch bụi trên rèm bằng chổi lông, hoặc các sản phẩm máy hút bụi. Tuy nhiên, chổi lông trên máy hút bụi phải mềm mại tránh làm tổn hại bề mặt rèm cửa trong quá trình vệ sinh. Bên cạnh đó, với bước 2 hoặc bước 3 bạn nên vệ sinh theo chiều từ trên xuống dưới tránh trường hợp các lá gỗ sẽ bị rời ra trong quá trình vệ sinh.

Sử dụng vải mềm để vệ sinh bề mặt mành gỗ

Sử dụng vải mềm để vệ sinh bề mặt mành gỗ

– Bước 4: Sử dụng các vật dụng chuyên dụng để vệ sinh từng lá rèm gỗ cửa sổ. Có thể nói đây là bước vệ sinh tốn rất nhiều thời gian nhất. Bạn sẽ sử dụng khăn mềm để lau sạch sẽ từng lá gỗ. Hoặc bạn có thể lựa chọn vật dụng vệ sinh chuyên dụng như cây cọ vệ sinh đã được cắt thành cắt thành khe nhỏ sẽ giúp công việc vệ sinh nhanh chóng và dễ dàng hơn.

dụng cụ vệ sinh rèm lá chuyên dụng

Dụng cụ vệ sinh lá rèm gỗ cửa sổ chuyên nghiệp

– Bước 5: Lật lá rèm 180 độ để vệ sinh mặt còn lại của rèm cửa. Bạn có thể áp dụng lặp lại từ bước 1 đến bước 4. Trong quá trình vệ sinh, chỉ được sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng rèm gỗ.

Xem thêm video thực tế:


Với những chia sẻ của Nội thất Hải Vân, chúng tôi hy vọng bạn đã biết cách sử dụng và cách vệ sinh rèm gỗ cửa sổ. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công là lắp đặt rèm gỗ uy tín giá rẻ, hãy đến với Rèm Hải Vân để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết khác
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chat hỗ trợ
Chat ngay