Cách Vệ Sinh Rèm Cửa Kỹ Năng Bảo Quản Dễ Thực Hiện Tại Nhà

Bạn đã biết cách vệ sinh rèm cửa và bảo quản đúng cách chưa? Nếu chúng ta nói nước sơn là làn da một ngôi nhà, rèm cửa chính là quần áo của chúng ta, bạn cũng biết cách lựa chọn và bảo quản quần áo cho mình thì cũng nên tìm hiểu một vài phương pháp để lựa chọn bảo quản cho những chiếc rèm cửa ngôi nhà chúng ta và sau đây là một vài phương pháp ấy được Hải Vân chia sẻ chắc chắn hữu ích giúp bạn có thể thực hiện tại nhà tích kiệm chi phí và thời gian.

 Cách vệ sinh rèm cửa với chất liệu vải

Được coi là chất liệu dùng phổ biến nhất trong thiết kế rèm chống nắng trong các ngôi nhà nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh rèm cửa cho đúng để những tấm rèm vải luôn bền đẹp, giữ được form dáng cũng như thiết kế ban đầu. Đảm bảo làm sao sau khi vệ sinh rèm cửa xong các múi rèm khi treo lên phải căng múi, suông dáng từ trên xuống dưới.

Giặt rèm cửa bằng máy tại nhà đơn giản dễ làm

Giặt rèm cửa bằng máy tại nhà đơn giản dễ làm

Rèm có nhiều chất liệu khác nhau chính vì vậy những cách vệ sinh rèm cửa có những điểm khác nhau như đối với rèm có chất liệu vải mỏng chúng ta có thể cho vào máy giặt chọn chế độ giặt nhẹ sau đó chung ta sẽ sấy khô và phơi lên.

Vệ sinh rèm cửa bằng cách mang đến các tiệm giặt là

Vệ sinh rèm cửa bằng cách mang đến các tiệm giặt là

Đối với rèm cửa có chất liệu dầy hơn bạn không có điều kiện giặt với máy công nghiệp hoặc mang ra ngoài để giặt hấp thì chúng ta tự giặt tay ở nhà bằng cách dùng một chiếc thau lớn cho vào một lượng bột giặt vừa phải có chế độ tẩy nhẹ và chúng ta lần lượt giặt từng đoạn một sau đó chúng ta xả sạch và phơi lên theo chiều thẳng đứng của chiếc rèm để giữu form đứng chiếc rèm đẹp hơn và vài ngày bạn nên hút bụi một lần nếu chúng ta không hút bụi thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình của mình. Trung bình 6 tháng một lần bạn lên vệ sinh rèm cửa một lần.

Lưu ý khi giặt với máy

Sau khi tháo rèm cửa xuống bạn tháo đầu nối giữa các vòng khuyên tròn tránh việc đứt kết nối hai khuyên trong quá trình giặt bằng máy và không bị tuột khuyên rèm.

Cho phần đầu rèm vào trước rồi mới dần dần đẩy các phần còn lại tấm rèm, hoặc có thể dùng sợi dây buộc chặt đầu rèm qua những khuyên rèm.

Cách vệ sinh rèm cửa gỗ và rèm lá dọc

Thường xuyên lau trùi rèm bằng chổi mềm khăn khô hoặc hút bụi với đầu lông chổi, tránh xịt nước lau kính trực tiếp vào gỗ nên xịt nước lau kính vào khăn rồi lau rèm.

Vệ sinh rèm lá bằng dụng cụ chổi vải mềm

Vệ sinh rèm lá bằng dụng cụ chổi vải mềm

Đối với rèm lá dọc phải điều chỉnh các là màn song song với nhau trước khi kéo rèm tránh sử dụng rèm ở những nơi có gió mạnh vì các lá rèm không kết chặt với nhau sẽ làm rối các lá rèm với nhau và cũng dễ làm đứt các dây nối chân lá. Nếu các lá màn bị gió thổi chồng chéo lên nhau ta phải chỉnh lại lá màn song song trước khi kéo, tránh cho trẻ em tiếp xúc với rèm và để vật nặng lên lá rèm, tránh sử dụng thiết bị điện hoặc nguồn nhiệt tiếp xúc gần.

Vệ sinh rèm lá dọc bằng vải mềm và nước xịt tẩy

Vệ sinh rèm lá dọc bằng vải mềm và nước xịt tẩy

Trên đây là những cách vệ sinh rèm cửa và bảo quản giúp cho ngôi nhà bạn luôn sạch sẽ thơm tho, tạo lên bầu không gian luôn mới mẻ tạo nhiều năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp gia đình bạn bận rộn không có thời gian có thể gọi nhân viên trực tiếp đến tháo và đem về giặt.

Quý vị tham khảo thêm về bộ sưu tập rèm cửa đẹp của Hải Vân tại đây:

Thông Tin Liên Hệ:

Công Ty TNHH Thương Mại Nội Thất Hải Vân

Số 41 Nguyễn Quý Đức, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0983.833.822 

Email: remhaivan89@gmail.com

Website: remhaivan.com

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết khác
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chat hỗ trợ
Chat ngay