6 Cách Tẩy Kẹo Cao Su Dính Trên Bề Mặt Rèm Cửa Đơn Giản

Trong sinh hoạt đời thường hàng ngày không thể tránh khỏi những vết bẩn bám vào rèm cửa đặc biệt là bề mặt những tấm vải từ vết bẩn do bụi, vết bẩn đến từ tay chúng ta đặc biệt nếu bề mặt vải bị dính kẹo cao su thì quả thực sẽ rất phiền phức mặc dù sử dụng rất nhiều cách làm sạch rèm cửa mà không hiệu quả. Bạn sẽ lúng túng khi gặp phải kẹo cao su bám trên bề mặt rèm vải và chưa biết cách xử lý chúng thì hôm nay rèm cửa Hải Vân sẽ bật mí cho bạn những mẹo đánh bay kẹo cao su để trả lại bề mặt đẹp như ban đầu.

Tẩy kẹo cao su bằng đá lạnh

Khi bạn bị dính kẹo cao su lên bề mặt rèm cửa đừng cố cậy ra bởi sẽ làm cho kẹo cao su dính càng chặt hơn vào bề mặt vải, chính vì vậy hãy bình tĩnh sử dụng một viên đá lạnh để trực tiếp lên vết kẹo cao su, sau khi kẹo cao su thấy cứng lại bạn có thể dễ dàng bóc vết kẹo cao su ra khỏi bề mặt vải.

Đặt đá lạnh trực tiếp lên bề mặt rèm cửa bị dính kẹo cao su

Đặt đá lạnh trực tiếp lên bề mặt rèm cửa bị dính kẹo cao su

Làm lạnh rèm cửa bằng tủ đá

Nếu tủ đá nhà bạn đủ lớn, bạn gập tấm rèm cửa lại cho bề mặt phần kẹo cao su ra phía trước, sau đó lấy túi nilon lớn bọc lại tấm rèm rồi bỏ vào ngăn làm đá từ 1-2 tiếng, dưới nhiệt độ thấp làm cho kẹo cao su đông cứng lại. Khi đó bạn có thể dễ dàng bóc lớp kẹo cao su ra khỏi bề mặt của rèm vải.

Vết kẹo cao su cứng lại thì có thể dùng mũi dao bóc dễ dàng

Vết kẹo cao su cứng lại thì có thể dùng mũi dao bóc dễ dàng

Sử dụng nước nóng hoặc hơi nước

Sử dụng một bát nước nóng để ngâm phần rèm cửa dính vết kẹo cao su, nếu trong trường hợp bạn sợ bị phai màu rèm vải thì có thể dùng siêu nước đun sôi để hơi nước bốc ra sau đó hơ bề mặt vải dính kẹo cao su tiếp đến bạn dùng mũi dao sắc dễ dàng gạt nhẹ được vết kẹo cao su ra bong khỏi bề mặt rèm cửa.

Giót nước nóng ra một chiếc bát để ngâm vết kẹo cao su

Giót nước nóng ra một chiếc bát

Bàn là nhiệt

Bật bàn là lên mức nhiệt độ bình thường, để một tấm giấy hoặc bìa cứng lên trên bề mặt kẹo cao su, tiếp đến sử dụng bàn là nhiệt là đi là lại cho đến khi kẹo cao su do bị tác động nhiệt dính vào bề mặt tờ giấy hoặc bìa giấy cứng. Thao tác một vài lần với 2-3 tấm bìa thì vết cao su sẽ được bóc sạch.

Dùng sức nóng bàn là để tẩy vết kẹo cao su

Dùng sức nóng bàn là để tẩy vết kẹo cao su

Đổ nước giặt lên bề mặt

Dùng nước giặt vải có tính surf đổ trực tiếp lên bề mặt kẹo cao su dính vào rèm cửa, tiếp đến dùng bản trải đánh răng cũ tra nhẹ liên tục đến khi vết kẹo cao su sạch thì thôi. Lưu ý không lên trà quá mạnh sẽ làm bay màu rèm vải phần bạn đổ nước bột giặt lên.

Sử dụng nước giặt và bàn trải đánh răng

Sử dụng nước giặt và bàn trải đánh răng

Sử dụng công 90 độ

Một phương pháp khác cũng dễ áp dụng đó là bạn sử dụng cồn 90 độ bán tại các tiệm thuốc Tây, đổ trực tiếp cồn lên bề mặt vết kẹo sau đó dùng bàn chải đánh răng trà nhẹ, khi đó vết kẹo cao su sẽ bong từng phần ra một.

Cồn được coi là vật dụng hữu ích trong tẩy vết kẹo cao su

Cồn được coi là vật dụng hữu ích trong tẩy vết kẹo cao su

Bạn nên kiên trì thực hiện từng thao tác một cách nhẹ nhàng để vết kẹo cao su bong ra khỏi bề mặt rèm cửa nhằm trả lại những bộ rèm cửa như cũ và không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp sẵn có cũng như phải thay mới giúp bạn tích kiệm được chi phí, với những cách trên thực hiện vô cùng đơn giản cũng như dễ làm thực hiện ngay tại nhà.

Quý vị tham khảo thêm về bộ sưu tập rèm cửa đẹp của Hải Vân tại đây:

Thông Tin Liên Hệ:

Công Ty TNHH Thương Mại Nội Thất Hải Vân

Số 41 Nguyễn Quý Đức, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0983.833.822 

Email: remhaivan89@gmail.com

Website: remhaivan.com

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết khác
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chat hỗ trợ
Chat ngay