Mẫu Rèm Cửa Thông Minh Mang Nhiều Tiện Ích Đến Cho Ngôi Nhà

Các mẫu rèm cửa thông minh ra đời giúp cuộc sống con người thêm tiện nghi thoải mái, bởi rèm cửa là sản phẩm thông dụng trong các công trình kiến trúc nhà ở, tòa nhà văn phòng, trường học… hiện nay. Đối với các loại rèm to hay địa điểm sử dụng nhiều rèm thì việc đóng mở bằng tay sẽ rất tốn sức. Vì thế, các nhà sản xuất đã cho ra đời rèm thông minh điều khiển từ xa áp dụng những công nghệ 4.0 nhằm mang đến cho ngôi nhà thật nhiều tiện ích, giúp cho cuộc sống được kiểm soát chỉ bằng một chạm. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về sản phẩm này.

mẫu rèm cửa thông minh cao cấp được khách hàng tin tưởng sử dụng

Những mẫu rèm cửa thông mình là gì?

Về cơ bản các bộ rèm cửa thông minh hay rèm tự động cũng giống với các loại rèm thông thường khác, chúng được dùng để lắp đặt tại phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc… để che ánh sáng mặt trời, gió bụi… Điều khác biệt duy nhất ở đây là rèm cửa có gắn hệ thống động cơ điều khiển từ xa bằng công tắc, wifi, điều khiển giọng nói, mà không cần phải dùng tay để kéo rèm.

Bộ rèm cửa thông minh cao cấp đóng mở bằng điều khiển

Bộ rèm cửa thông minh cao cấp đóng mở bằng điều khiển

Với thiết kế hiện đại này, chúng ta có thể đóng mở rèm khi đứng ở bất kỳ 1 vị trí nào trong nhà mà không cần phải chạy đến tận nơi như trước kia. Hơn nữa, bạn có thể kết nối điều khiển với điện thoại di động để điều khiển từ xa ngay cả khi không ở nhà. Nhờ đó, bạn sẽ không cần lo lắng nhà sẽ bị ẩm nếu không có ánh sáng trong những chuyến đi xa lâu ngày.

Rèm cửa sổ thông minh điều khiển bằng điện thoại

Rèm cửa sổ thông minh điều khiển bằng điện thoại

mẫu rèm vải thông minh lắp đặt âm trần

Rèm cửa đẹp 1 lớp thông minh điều khiển từ xa

Rèm cửa đẹp 1 lớp thông minh điều khiển từ xa

rèm 2 lớp đóng mở điều khiển từ xa

Rèm 2 lớp đóng mở điều khiển từ xa

mẫu rèm cửa thông minh thích hợp kết nối wife

Một số thương hiệu nổi tiếng chuyên được khách hàng yêu mến lựa chọn lắp đặt rèm cửa thông minh như Lumi, Xiaomi, Somfy, Forest, Bintech, Autohome, Baiertech, IBC, PSVhome… Giá bán rèm thông minh phụ thuộc nhiều vào thương hiệu cũng như xuất xứ đi kèm là linh phụ kiện để hoàn chỉnh bộ sản phẩm.

Đặc điểm của rèm cửa thông minh tự động

Hệ thống rèm cửa thông minh được thiết kế hoạt động với hai loại động cơ chính:

 • Động cơ hình trụ cho rèm vải, rèm lá dọc, rèm roman… Động cơ này sẽ được lặp ở bên cạnh thanh ray treo rèm và có công suất từ 45 đến 55W. Động cơ hoạt động ổn định, êm ái không gây ra tiếng ồn.
 • Một bộ rèm vải thông minh hoàn chỉnh bao gồm: Động cơ, bộ remote, thanh ray định hình hoặc xếp lý, dây cu roa, dẫn hướng, bi treo, ke xoay, ke bắt tường, chốt ray, đầu chính, đầu phụ
 • Một bộ rèm cuốn thông minh hoàn chỉnh sẽ bao gồm:  Động cơ, dây điện nguồn, máng nhôm, ống cuộn, ke treo, đầu bịt máng, thanh đáy, bộ remote.

hình ảnh động cơ lắp bên cạnh thanh ray treo rèm cửa

 • Động cơ hình ống cho rèm cuốn, rèm trần tự động. Động cơ hình ống nằm gọn phía trong ống cuộn rèm nên sẽ không chiếm diện tích sử dụng.

Hình ảnh thông sổ kỹ thuật hệ thống bộ phận động cơ rèm

Hình ảnh thông sổ kỹ thuật hệ thống bộ phận động cơ rèm

Để điều khiển được từ xa, rèm cửa thông minh sử dụng bộ nguồn gắn với động cơ và thu nhận tín hiệu từ điều khiển. Nhờ đó, người cùng có thể điều khiển rèm lên xuống bằng cách bấm điều khiển. Điểm đặc biệt này mang đến sự tiện lợi tối ưu cho người dùng. Điều khiển từ xa có phạm vi điều khiển trong vòng 20m nên bạn có thể điều khiển rèm cửa dù đang ở bất cứ vị trí nào trong nhà.

Rèm cửa điều khiển trong phạm vi 20m trong nhà

Rèm cửa điều khiển trong phạm vi 20m trong nhà

cài đặt thời gian đóng mở rèm cửa trên điện thoại thông minh

Các loại rèm cửa thông minh trên thị trường

Rèm vải thông minh

 • Mẫu rèm vải điều khiển được sử dụng tại các chung cư cao cấp, căn penhouse, villa không chỉ che nắng cửa sổ mà còn ứng dụng cửa ra vào, cửa thông phòng. Sở hữu rèm vải thông minh sẽ tương xứng với món đồ nội thất cao cấp và một cuộc sống thời công nghệ không chạm đang là xu hướng tương lai.
 • Địa hình lắp đặt rèm vải sử dụng động cơ giúp bạn biến thiên tùy chỉnh theo địa hình bằng các dạng thanh ray: thanh thẳng, thanh uốn cong, thanh uốn 90 độ, thanh uốn hình thang.

Rèm vải 2 lớp điều khiển tự động phòng khách biệt thự

Rèm vải 2 lớp điều khiển tự động phòng khách biệt thự

rèm vải thông minh lắp đặt phòng khách chung cư

rèm vải thông minh lắp đặt phòng khách nhà phố

lắp rèm cửa thông minh phòng khách nội thất tân cổ điển

rèm vải 1 lớp thông minh lắp phòng ngủ hiện đại

lắp rèm cửa thông minh phòng ngủ nội thất tân cổ điển

Rèm vải 2 lớp mở tự động phòng ngủ

Rèm vải 2 lớp mở tự động phòng ngủ

Rèm cuốn thông minh

 • Đây là mẫu rèm vừa sử dụng được ở gia đình và nơi công sở thích hợp nơi có diện tích các ô cửa kính lớn không thể kéo rèm đồng loạt lên được. Trục cuốn rèm được thích hợp bên trong máng che.

rèm cuốn thông mình điều khiển trên smartphone

rèm cuốn cửa sổ chắn sáng tự động

Rèm cuốn cửa sổ chắn sáng tự động

Rèm cầu vồng thông minh

 • Ánh sáng được điều chỉnh phù hợp so le giữa hai lớp vải, lắp đặt thanh treo vào bên trong khung cửa giúp tích kiệm được diện tích không gian. Khổ rèm cầu vồng thích hợp nhất để lắp đặt có chiều rộng dưới 3m, chiều cao dưới 3.2m.

rèm cầu vồng thông minh tự động

mẫu rèm cầu vồng tự cuốn che nắng cửa sổ

Rèm cầu vồng tự cuốn che nắng cửa sổ

Rèm gỗ thông minh

 • Khi nhắc tới rèm gỗ mọi người sẽ nghĩ đến sự nặng nề khó kéo thì nay với sự phát triển của hệ thống động cơ kéo làm cho mẫu rèm này kết hợp được sự sang trọng mà lại hiện đại. Kích thước phù hợp để đảm bảo sức kéo của rèm gỗ có chiều rộng tối đa 2m, chiều dài tối đa 3m.

rèm gỗ tự cuốn trong không gian sang trọng

Rèm gỗ tự cuốn trong không gian sang trọng

Rèm lá dọc thông minh

 • Đây là mẫu rèm phổ biến nhất của giới văn phòng, chỉ cần một nút bấm rèm lá sẽ được thu gọn sang hai bên một cách trơn chu và không bị quấn dây như ta dùng tay kéo không đều. Động cơ cho lá dọc siêu êm ái có tải trọng 40kg kết hợp xoay lật 360 độ, chiều dài tối đa cửa  rộng 6m.

rèm lá dọc tự cuốn văn phòng công ty

Rèm lá dọc tự cuốn văn phòng công ty

Rèm giếng trời thông minh

 • Ánh sáng từ trần nhà quan trọng với không gian gia đình, không thể lúc nào chúng ta cũng trèo lên tận lóc nhà để kéo rèm trần sẽ thật bất tiện và nguy hiểm. Lựa chọn rèm trần thông minh bạn đứng bất kỳ đâu trong ngôi nhà cũng có thể lấy được ánh sáng tự nhiên từ tum của ngôi nhà. Diện tích phù hợp lắp đặt tối đa 25m2 chiều dài tối đa 12m và chiều rộng tối đa phụ thuộc vào địa hình.

rèm giếng trời điều khiển từ xa

Rèm giếng trời điều khiển từ xa

Ứng dụng của hệ thống rèm cửa thông minh

 • Tính năng hẹn giờ thông minh: Bạn có thể đồng bộ hóa giờ giấc đóng mở rèm tự động trong nhà để tiết kiệm thời gian trong quá trình sử dụng.

rèm cửa thông minh hẹn giờ đóng mở theo sở thích

 • Sử dụng điều khiển để đóng mở rèm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, sức lực đặc biệt là đối với nơi có nhiều rèm cửa và rèm có kích thước lớn hay kiến trúc thông tầng.

đóng mở rèm một chạm bằng thệ thống thông minh

 • Rèm thông minh có khả năng che ánh sáng, chắn gió bụi và cản nhiệt rất tốt. Chúng giúp mang lại sự ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Mẫu rèm vải tự động dễ đóng mở lối kiến trúc nhà thông tầng

Mẫu rèm vải tự động dễ đóng mở lối kiến trúc nhà thông tầng

 • Tạo không gian riêng tư: Ngày nay, việc sử dụng kính làm vách ngăn được rất nhiều dự án xây dựng áp dụng. Việc này tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát hơn nhưng cũng hơi mất riêng tư. Chính vì thế, việc sử dụng thêm 1 chiếc rèm để kéo lại khi cần là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.
 • Rèm cửa tự động được thiết kế, sản xuất với nhiều kiểu dáng, họa tiết, chất liệu… phù hợp các các không gian khác nhau.

Rèm cửa lối ra vào tự động với khung kính lớn

Rèm cửa lối ra vào tự động với khung kính lớn

Lưu ý chọn rèm cửa thông minh như nào?

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều loại rèm với mẫu mã, thiết kế khác nhau đã được tung ra thị trường. Nhưng chọn loại sản phẩm như nào cho phù hợp không phải ai cũng biết. Nếu lựa chọn sai sẽ dẫn tới việc không tận dụng được khả năng che chắn cũng như tính thẩm mỹ của rèm cửa thông minh. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn hai cách chọn đúng nhất:

 • Chọn rèm cửa kéo ngang cho kiến trúc cổ điển: Rèm cửa thông minh kéo ngang thường được làm từ vải mềm mại với nhiều kiểu dáng khác nhau. Hơn nữa, rèm bằng vải cũng rất tiện lợi khi muốn thay đổi.
 • Chọn rèm tự động kiểu cuốn cho kiến trúc hiện đại: Đối với 1 không gian hiện đại thì chỉ 1 cần 1 chiếc rèm với thiết kế đơn giản, tiện lợi khi sử dụng là được.

Mẫu mã rèm vải tự động nhiều sự lựa chọn về hoa văn màu sắc

Mẫu mã rèm vải tự động nhiều sự lựa chọn về hoa văn màu sắc

Xem thêm video thực tế rèm cửa thông minh:

Trên đây là 1 số thông tin về rèm cửa thông minh mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Quý vị muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm này, vui lòng truy cập trang web: remhaivan.com để được tư vấn, giải đáp.

5 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết khác
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chat hỗ trợ
Chat ngay